เปลี่ยนเป็นภาษาไทย

Change to English
 แสดงรายละเอียดบรรณานุกรม
  กลับหน้าหลัก

Marc Display : QR code ปิดหน้าต่าง
E-books : เกี่ยวกับ Collections
ภาพปก
 ชื่อเรื่อง 
1111
 ผู้แต่งนิติบุคคล  ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน)
 ชื่อเรื่องที่แตกต่าง  ปาก-ท้องของกิน : จริยธรรมและการเมืองเรื่องอาหารการกิน
 ชื่อเรื่องที่แตกต่าง  ปากท้องของกิน
 ชื่อเรื่องที่แตกต่าง  ปาก-ท้องและของกิน : จริยธรรมและการเมืองเรื่องอาหารการกิน
 เลขเรียก  641.1 ศ73 2553
 ลักษณะทางกายภาพ  3 เล่ม : หน้า : ภาพประกอบ ; 25 ซม.
 หัวเรื่อง  อาหารกับมนุษย์.
 หัวเรื่อง  บริโภคนิสัย.
 หัวเรื่อง  อาหาร.
 หัวเรื่อง  มานุษยวิทยา--การประชุม.
 ผู้แต่งร่วม  อาจินต์ ทองอยู่คง. หมาในฐานะอาหาร สุนัขในฐานะวัตถุทางศีลธรรม :โวหารและการเมืองเรื่องข้อห้ามในการกิน.
 ผู้แต่งร่วม  เกรียงไกร วัฒนาสวัสดิ์. คำศัพท์ประกอบอาหาร :ภาพสะท้อนมรดกวัฒนธรรมการกินของชาวเวียดนาม.
 ผู้แต่งร่วม  สุพัตรา จิรนันทนาภรณ์. คำเรียกรสของกลุ่มชาติพันธุ์ไทในเขตภาคเหนือตอนล่าง :กรณีศึกษาในแนวอรรถศาสตร์ชาติพันธุ์.
 ผู้แต่งร่วม  อัญชลี สิงห์น้อย. คำเรียกรสของกลุ่มชาติพันธุ์ไทในเขตภาคเหนือตอนล่าง :กรณีศึกษาในแนวอรรถศาสตร์ชาติพันธุ์.
 ผู้แต่งร่วม  อนุสรณ์ อำพันธ์ศรี. กินอยู่อย่างคนก่อนประวัติศาสตร์บนพื้นที่สูง :การตีความหลักฐานทางโบราณคดีเกี่ยวกับกระบวนการเข้าถึงทรัพยากรอาหารของกลุ่มคนล่าสัตว์ - เก็บหาอาหารในสมัยก่อนประวัติศาสตร์.
 ผู้แต่งร่วม  มนธิรา ราโท. เล่าเรื่องการกินของผู้คนในยามสงคราม.
 ผู้แต่งร่วม  วสันต์ ปัญญาแก้ว. ถนนหนทาง การรื้อถอนความเป็นถิ่นฐาน และกิจการร้านอาหารไตในหมู่บ้านย่านชานเมืองเชียงรุ่ง สินสองปันนา.
 ผู้แต่งร่วม  พลวัฒ ประพัฒน์ทอง. อาหารกับความเป็นชาติพันธุ์ของชาวจีนยูนนานมุสลิม :การปรับตัวเข้าสู่รัฐไทย.
 ผู้แต่งร่วม  องค์ บรรจุน. อาหารมอญที่ผ่านการปรับรสปรุงรูปในสังคมไทย.
 ผู้แต่งร่วม  กนกรัตน์ ยศไกร. จาก^"กิมจิ^" ^"ออปาแชะ^" ถึง ^"ผักดอง^" :ความหมายและการสื่อสารของอาหาร.
 ผู้แต่งร่วม  ศรันย์ สมันตรัฐ. แม่เตาไฟ (กะเหรี่ยง) ใช่จะมีแต่ปาก - ท้องและของกิน.
 ผู้แต่งร่วม  สืบสกุล กิจนุกร. ความหลากหลายของปฏิบัตการต่อรองของคนงานในโรงงานผลิตอาหารแช่แข็งในจังหวัดเชียงใหม่.
 ผู้แต่งร่วม  นาวิน โสภาภูมิ. กลยุทธ์การต่อรองของเกษตรกรภายใต้ระบบอุตสาหกรรมเกษตร - อาหาร กรณีศึกษาเกษตรกรผู้ปลูกมันฝรั่งใน จ.เชียงใหม่.
 ผู้แต่งร่วม  จิรวัฒน์ รักชาติ. การผลิตไข่ไก่ :การสร้างมาตรฐานอาหารและการต่อรองของคนเลี้ยงไก่ไข่ ภายใต้ระบบอุตสาหกรรมอาหารเกษตร.
 ผู้แต่งร่วม  ชาติชาย มุกสง. การปฏิวัติใต้ฝาชี :ประวัติศาสตร์โภชนาการกับการเปลี่ยนวัฒนธรรมการกินในสังคมไทย.
 ผู้แต่งร่วม  อุดมลักษณ์ ฮุ่นตระกูล. จินตนาการถึงอดีต จินตนาการของชาติเมื่อในน้ำ (ไม่) มีปลา ในนา (ไม่) มีข้าว.
 ผู้แต่งร่วม  วิภาวี พงษ์ปิ่น. เมื่อปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม :รัฐและกำเนิดวัฒนธรรมการดื่มนมวัวในสังคมไทย.
 ผู้แต่งร่วม  นิชธิมา บุญเฉลียว. อาหารกับความทรงจำทางสังคมของชาวลื้อพลัดถิ่นที่เชียงคำ.
 ผู้แต่งร่วม  พิชามญชุ์ ทิยพพัฒนกุล. อาหาร...ก็แค่ตัวละครปลายแถว.
 ผู้แต่งร่วม  พิพัฒน์ กระแจะจันทร์. เข้าทางปาก ออกทาง...ว่าด้วยนัยของการกินกับการขับถ่ายในมิติตำนาน.
 ผู้แต่งร่วม  เจือจันทร์ วงศ์พลกานันท์. อัตลักษณ์ชุมชนมอญสะท้อนผ่านอาหารบนบานผีบรรพชน :กรณีศึกษาชุมชนมอญพลัดถิ่นสังขละบุรี กาญจนบุรี.
 ผู้แต่งร่วม  ณัฐภัทร์ สุรินทร์วงศ์. ^"อาหารของชุมชน^" ศึกษาเฉพราะกรณี :พิธีกรรมฟ้อนผีมดบ้านดอกบัว.
 ผู้แต่งร่วม  ณัฐปคัลภ์ ถิ่นวงษ์แย. นิวทริไรท์ นิวทริ-โปนตีน :รสชาติของกาหารไร้รส.
 ผู้แต่งร่วม  อัจฉรา รักยุติธรรม. การสร้างพื้นที่ที่สามผ่านการซื้อขายอาหารระหว่างพ่อค้าเร่กับชุมชนบนพื้นที่สูง.
 ผู้แต่งร่วม  จุไรรัตน์ ปิยะวัชร์. กระบวนการฟื้นฟูการบริโภคผักพื้นบ้านเพื่อสุขภาวะชุมชน.
 ผู้แต่งร่วม  ธิติมา อุรพีพัฒนพงศ์. เนื้อ นม ฉี่ :คนละเรื่องเดียวกันของอาหารเพื่อสุขภาพ.
 ผู้แต่งร่วม  สุมนมาลย์ สิงหะ. ขบวนการอาหารชุมชน :จริยธรรมและอำนาจที่ปลายลิ้น.
 ผู้แต่งร่วม  ฐิตินบ โกมลนิมิ. แม่ ข้าวแกง และเมืองชั้นในของกรุงเทพมหานคร.
 ผู้แต่งร่วม  ภัทรนันท์ ลิ้มอุดมพร. การสะท้อนค่านิยมทางชนชั้นผ่านอาหาร :บททดลองศึกษาจากบุฟเฟ่ต์ในเขตพื้นที่ชั้นในของกรุง.
 ผู้แต่งร่วม  มัณฑนา วิงวอน. หมูกระทะกับการเปลี่ยนแปลงของการบริโภคในกรุงเทพฯ.
 ผู้แต่งร่วม  นุชนภางค์ ชุมดี. ^"ผงชูรส^" การเปลี่ยนแปลงความหมายเชิง ^"สัญญะ^" จาก ^"สารปรุงแต่ง^" สู่วิถีครัวไต (ไทใหญ่).
 ผู้แต่งร่วม  สิริวรรณ สิรวณิชย์. ^"ผงชูรส^" การเปลี่ยนแปลงความหมายเชิง ^"สัญญะ^" จาก ^"สารปรุงแต่ง^" สู่วิถีครัวไต (ไทใหญ่).
 ผู้แต่งร่วม  ติ๊ก แสนบุญ. ก่องข้าว กระติบข้าว :ฐานานุศักดิ์งานช่างกับสัญญะทางสังคมของคนกินข้าวเหนียวในวัฒนธรรมไทย-ลาวอีสาน.
 ผู้แต่งร่วม  ปฐม พงษ์สุวรรณ. ปลาบึก :อาหารศักดิ์สิทธิ์กับการช่วงชิงความหมายในชุมชนชายแดนไทย-ลาว.
 ผู้แต่งร่วม  ดนัย ชาทิพฮด. วาทกรรมว่าด้วยคนกินหมา :อาหารกับความขยะแขยง.
รายการนี้ยังไม่มีแท็ก
คุณยังไม่ได้ล็อกอิน คุณสามารถมีกิจกรรมร่วมกับเว็บไซต์ได้ แต่ต้องล็อกอินก่อน ::
  ล็อกอิน
ลำดับที่ ประเภท เลขเรียก/บาร์โค้ด สถานที่ สถานะ
1. หนังสือ
หนังสือ
641.1 ศ73 2553  
  Barcode: ASIA-B015802
ห้องสมุดสถาบันอาศรมศิลป์
►เทคโนโลยี
On Shelf
  ขอยืม
2. หนังสือ
หนังสือ
641.1 ศ73 2553 ฉ.2 
  Barcode: ASIA-B016684
ห้องสมุดสถาบันอาศรมศิลป์
►เทคโนโลยี
On Shelf
  ขอยืม
3. หนังสือ
หนังสือ
641.1 ศ73 2553 ฉ.2 
  Barcode: ASIA-B015803
ห้องสมุดสถาบันอาศรมศิลป์
►เทคโนโลยี
On Shelf
  ขอยืม
4. หนังสือ
หนังสือ
641.1 ศ73 2553 ฉ.2 
  Barcode: ASIA-B017239
ห้องสมุดสถาบันอาศรมศิลป์
►เทคโนโลยี
On Shelf
  ขอยืม
5. หนังสือ
หนังสือ
641.1 ศ73 2553 ฉ.2 
  Barcode: ASIA-B017237
ห้องสมุดสถาบันอาศรมศิลป์
►เทคโนโลยี
On Shelf
  ขอยืม
6. หนังสือ
หนังสือ
641.1 ศ73 2553 ฉ.3 
  Barcode: ASIA-B017238
ห้องสมุดสถาบันอาศรมศิลป์
►เทคโนโลยี
On Shelf
  ขอยืม
   [แสดง 6/6 รายการ]

รายการใกล้เคียง
    หัวเรื่อง [อาหาร.]

BibComment


ยังไม่เคยถูกคอมเมนท์

คอมเมนท์ทรัพยากรรายการนี้
  คอมเมนท์: เอกสารประกอบการป..
Bib 8489

 

 
 

 Union Library Management : ULibM
Copyright 2024. All Rights Reserved.