ผู้แต่ง |
โช, ฮาน คิว |
ชื่อเรื่อง |
1111 แนวคิด หลักการ และจุลินทรีย์ท้องถิ่น = [Cho Han Kyu s natural farming] / |
ISBN |
974-226-108-3
|
เลขเรียก |
633 ช799ก |
ครั้งที่พิมพ์ |
พิมพ์ครั้งที่ 3 |
ลักษณะทางกายภาพ |
146 หน้า : ภาพประกอบ ; 21 ซม |
หมายเหตุ |
พื้นฐานของเกษตรธรรมชาติ : หลักการและเหตุผล ; จุดเด่นของเกษตรกรรม -- ทฤษฎีเกษตรธรรมชาติ : การใช้พลังงานธรรมชาติ ; หลักการของวัฏจักรธาตุอาหาร ; ธาตุอาหารพืช 5 ชนิด -- สิ่งที่ใช้และเครื่องมือในการทำเกษตรธรรมชาติ ; จุลนทรีย์ท้องถิ่น ; น้ำหมักจากพืชสีเขียว ; สมุนไพร ; แบคทีเรียกลุ่มผลิตกรดแลคติก ; ปลา ; แคลเซียม ; แคลเซียมฟอสเฟต ; ฟอสฟอรัส ; สิ่งขับถ่ายของมนุษย์ ; ข้าวกล้อง ; สำหรับใช้ล่อแมลง -- เทคนิคปฏิบัติในการทำเกษตรธรรมชาติ : การบำรุงเมล็ดพันธุ์และต้นกล้า ; การบำรุงดิน -- การปลูกพืช : ข้าว ; การจัดการสวนผลไม้ ; ผักกินผล -- การเลี้ยงสัตว์ : การเลี้ยงสัตว์ปีกโดยวิธีธรรมชาติ ; การเลี้ยงสุกรโดยวิธีเกษตรธรรมชาติ |
หัวเรื่อง |
เกษตรกรรมแบบผสมผสาน |
หัวเรื่อง |
เกษตรกรรมธรรมชาติ |